2 cách đặt bồn cầu theo phong thủy – Mở khóa may mắn, tài lộc cho gia chủ

Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, cách đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh đúng nguyên tắc với hướng phù hợp của gia chủ sẽ tạo ra sự cân bằng và đem lại cảm giác thoải mái cho không gian sống. Hãy cùng Công ty VSMT Toàn Quốc tìm hiểu một số nguyên tắc và hướng dẫn về cách đặt bồn cầu theo phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe tốt cho gia đình nhé!

Cách đặt bồn cầu phong thủy như thế nào mang đến may mắn cho gia chủ?

Từ xa xưa, phong thủy luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người phương Đông, thể hiện qua cách bố trí các vật dụng trong nhà. Việc đặt bồn cầu đúng hướng không chỉ đảm bảo vệ sinh, tránh lây lan vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy
Cách đặt bồn cầu theo phong thủy mang đến may mắn cho gia chủ

Nguyên tắc và vị trí đặt bồn cầu theo phong thủy 

Theo quan niệm dân gian, nếu vị trí đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh không hợp phong thuỷ có thể ảnh hưởng trực tiếp, “cuốn trôi” tài lộc, may mắn của gia chủ. Vì thế, dưới đây là một số nguyên tắc cũng như yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn hướng đặt cho bồn cầu.

Tránh đặt hướng bồn cầu ngược hướng cửa nhà

Dưới bất kỳ hình thức nào, thì cách đặt bồn cầu ngược hướng so với cửa nhà là không phù hợp với nguyên tắc thiết kế nội thất, không tốt cho cả mặt công năng lẫn phong thủy. Hơn nữa, điều này cũng gây bất tiện khi úp mặt vào tường khi đi vệ sinh.

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy
Tránh đặt hướng bồn cầu ngược hướng cửa nhà

Nên tránh đặt bồn cầu quá gần đầu giường ngủ

Theo phong thủy, thì việc đặt bồn cầu quá gần đầu giường ngủ có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, tinh thần bứt rứt, suy nghĩ kém và khi sử dụng bồn cầu có thể phát ra tiếng động gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy
Tránh đặt bồn cầu quá gần đầu giường ngủ

Không được đặt bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ

Nên đặt bồn cầu sao cho không hướng thẳng vào giường ngủ để tránh tiếp nhận năng lượng tiêu cực và tà khí từ bồn cầu, giúp chủ nhân căn phòng ngủ ngon hơn. Hơn nữa tuyệt đối không nên cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ, vì đây là một nơi không được coi là một không gian sạch sẽ, được đặt ở các cung xấu để trấn áp sao dữ trong nhà.

Nên tránh đặt bồn cầu trong vị trí trực diện với cửa nhà vệ sinh

Nếu đặt bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh có thể gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tạo cảm giác không thoải mái cho ngôi nhà của bạn. Để tạo sự hài hòa, hãy đặt bồn cầu ở vị trí vuông góc và khuất xa so với cửa nhà vệ sinh. Trong trường hợp không gian nhà vệ sinh nhỏ, có thể để bồn cầu chếch 1 chút so với phía cửa.

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy
Tránh đặt bồn cầu trong vị trí trực diện với cửa nhà vệ sinh

Cấm kỵ đặt bồn cầu vệ sinh quay về hướng nam, tây nam và đông nam

Khi lắp đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh, bạn nên tránh các hướng trên để không ảnh hưởng đến gia chủ. Vì hướng Nam thuộc yếu tố Hỏa, trong khi bồn cầu thuộc yếu tố Thuỷ, hai yếu tố này xung khắc nhau và có thể gây trở ngại và khó khăn cho gia đình. Hướng Tây Nam tượng trưng cho tình duyên, nên tránh để tránh xung khắc và rắc rối trong tình duyên, hôn nhân. Hướng Đông Nam là cung tài lộc, đặt bồn cầu hướng này có thể làm mất tài lộc và gặp khó khăn về tài chính.

HƯỚNG TỐT NHẤT để đặt bồn cầu là Tây Bắc hoặc Đông. Vì hướng Tây Bắc mang đến sự may mắn, bình an, dồi dào sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Còn hướng Đông sẽ giúp thúc đẩy tài lộc, công việc hanh thông, suôn sẻ cho gia chủ.

Vị trí bồn cầu so với vị trí đặt nhà bếp 

Theo phong thủy, bồn cầu và bếp nấu là hai không gian tương khắc nhau. Bồn cầu thuộc yếu tố Thủy, trong khi bếp nấu thuộc yếu tố Hỏa. Khi đặt chúng gần nhau, có thể tạo ra xung khắc giữa hai yếu tố. Vì vậy, hãy cố gắng đặt bồn cầu và bếp nấu cách xa nhau để tránh sự xung đột năng lượng trong ngôi nhà của bạn nhé.

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy
Lưu ý vị trí bồn cầu so với vị trí đặt nhà bếp

Các cung kỵ khi đặt bồn cầu

Theo quan niệm phong thủy của người phương Đông, việc đặt bồn cầu đúng hướng và vị trí đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Bên cạnh những hướng tốt nên lựa chọn, gia chủ cũng cần lưu ý tránh đặt bồn cầu tại các cung kỵ để đảm bảo sự hài hòa trong năng lượng phong thủy.

Hãy lưu ý 4 cung: Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên và Phục Vị. Đây là 4 cung tốt trong tử vi phong thủy, tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc, may mắn và công danh. Việc đặt bồn cầu tại những cung này được xem là đại kỵ, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến những khía cạnh quan trọng khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm sút; tài lộc hao hụt, tiền bạc thất thoát; vận may đi xuống, công việc gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Ngoài ra, cần tránh đặt bồn cầu ở một số hướng khác

Ngoài những nguyên tắc được xác định là đúng hướng đặt bồn cầu theo phong thủy ở trên, gia chủ nên tránh đặt bồn cầu tại một số vị trí khác như: trên nóc phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách hoặc giữa căn nhà. Đây đều là những vị trí vướng vào đại kỵ theo quan niệm phong thủy. Nếu phạm phải rất dễ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mất cân bằng năng lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Hướng dẫn cách đặt bồn cầu theo phong thủy của gia chủ

Theo phong thủy, cách đặt bồn cầu phù hợp sẽ phụ thuộc vào năm sinh của gia chủ nhà bạn. Dựa vào hai nhóm mệnh trạch là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, ngay bệ dưới sẽ là hướng dẫn cách đặt bồn cầu theo phong thủy để có thể phù hợp với mệnh của gia chủ:

Theo mệnh trạch – Đông Tứ Mệnh

Nhóm mệnh trạch này bao gồm các gia chủ sinh trong các năm thuộc quẻ Khảm, Ly, Chấn và Tốn. Các hướng tương ứng với các quẻ trên ở trong Bát Cung sẽ là:

 • Thiên Y: Đông Nam
 • Sinh Khí: Đông
 • Diên Niên: Bắc
 • Phục Vị: Nam
 • Ngũ Quỷ: Tây
 • Lục Sát: Tây Nam
 • Hoạ Hại: Đông Bắc
 • Tuyệt Mệnh: Tây Bắc Tứ Mệnh

Với mệnh trạch này, hướng đặt bồn cầu tốt nhất cho gia chủ là ở góc hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

Theo mệnh trạch – Tây Tứ Mệnh

Đối với những người năm sinh thuộc quẻ Đoài, Cấn, Càn, Khôn sẽ thuộc vào mệnh trạch Tây Tứ Mệnh. Cách xác định hướng đặt bồn cầu tương ứng cho gia chủ như sau:

 • Thiên Y: Đông Bắc
 • Sinh Khí: Tây
 • Diên Niên: Tây Nam
 • Phục Vị: Tây Bắc
 • Ngũ Quỷ: Đông
 • Lục Sát: Bắc
 • Hoạ Hại: Đông Nam
 • Tuyệt Mệnh: Nam

Đối với mệnh trạch này, hướng đặt bồn cầu tốt nhất là ở góc hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam để có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cách hóa giải vấn đề bồn cầu bị đặt sai vị trí theo phong thủy

Bố trí bồn cầu tại vị trí khác hợp phong thủy với gia chủ

Các vị trí đặt bồn cầu đại kỵ như: Ngược hướng nhà hay quay về hướng Nam, đối diện cửa nhà vệ sinh, sát với đầu giường ngủ, chính giữa nhà… thì cần di chuyển bồn cầu tới vị trí khác phù hợp hơn. Trong trường hợp gia chủ cần xây dựng toàn bộ nhà vệ sinh mới thì hãy tận dụng đó là khu vực chứa đồ.

Bồn cầu phạm vào kỵ hướng trong Bát Cung

Khi bồn cầu đã được đặt sai vị trí phong thủy đối với gia chủ mà chưa có đủ điều kiện để chuyển bồn cầu đến một vị trí khác. Gia chủ có thể áp dụng các phương pháp sau để hóa giải vấn đề:

 • Bồn cầu đặt hướng Nam: Đặt một chậu nước và thắp một ngọn đèn nhỏ trong nhà vệ sinh để tạo cảm giác mát mẻ và sáng sủa.
 • Bồn cầu đặt hướng Bắc: Đặt một hòn đá lớn trong phòng vệ sinh và tránh sử dụng màu xanh dương hoặc màu đen cho căn phòng này.
 • Bồn cầu đặt hướng Đông: Hãy đảm bảo rằng nhà vệ sinh được chiếu sáng đầy đủ và luôn có ánh đèn sáng.
 • Bồn cầu đặt hướng Tây: Treo một bức tranh có hình ảnh nước chảy, thác nước hoặc sông hồ trong nhà vệ sinh để tạo cảm giác mát mẻ và thông thoáng.
 • Bồn cầu đặt hướng Đông Bắc: Chọn một chậu cây phù hợp theo phong thủy và đặt nó trong nhà vệ sinh để tạo sự cân bằng và sinh khí.
 • Bồn cầu đặt hướng Đông Nam: Treo một con đao hoặc một chiếc chuông gió có hình ngôi chùa trong nhà vệ sinh để hóa giải và thu hút năng lượng tích cực.
 • Bồn cầu đặt hướng Tây Bắc: Lắp thêm đèn và thắp sáng nhà vệ sinh ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để tạo sự sáng sủa và tăng cường năng lượng.
 • Bồn cầu đặt hướng Tây Nam: Sử dụng đá thạch anh để khử âm khí và tăng dương khí trong nhà vệ sinh.

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Tạm kết

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách đặt bồn cầu theo phong thủy để có thể đem lại may mắn về sức khỏe, tài lộc cho gia chủ của công ty VSMT Toàn Quốc. Nếu cần tư vấn thêm thông tin về cách bố trí các thiết bị vệ sinh hợp phong thủy, quý khách có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

 • HOTLINE: 0876 686 995
 • Website: https://hutbephottoanquoc.com/
 • Địa chỉ: Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *